Các tiêu chí 1 siêu thị mini hiện đại bán đắt hàng 2018 - Phần mềm quản lý bán hàng Vietpro

Các tiêu chí 1 siêu thị mini hiện đại bán đắt hàng 2018

Hàng hóa

Hầu hết siêu thị mini cung cấp những hàng hóa chủ đạo như thực phẩm: thịt cá, rau củ, sữa, bên cạnh một số loại hàng hóa gia dụng thiết yếu như chất tẩy rửa, dầu ăn.. Mô hình tương đồng với siêu thị thông thường nhưng quy mô bé hơn rất nhiều. Trung bình một siêu thị mini có diện tích trên dưới 200m².

Đúng như tên gọi, cửa hàng tiện lợi lại chuyên cung cấp các mặt hàng mang tính “tiện lợi” hơn, có thể sử dụng được ngay như thực phẩm chế biến sẵn (có thể vi sóng ăn ngay), đồ hộp, nước giải khát, bia rượu, thuốc lá, dược phẩm (không kê toa), hóa mỹ phẩm,… Diện tích của một cửa hàng tiện lợi khoảng từ 50 – 200m².

Dịch vụ

Một số tiện ích không có ở siêu thị mini, mà chỉ có ở các cửa hàng tiện lợi là thanh toán hóa đơn (điện, nước, điện thoại), thẻ điện thoại, dược phẩm,v.v…

Tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Châu Âu, sự khác biệt lớn nhất giữa siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi nằm ở dịch vụ bán xăng . Theo thống kê, 80% cửa hàng tiện lợi cung cấp dịch vụ xăng dầu và 80% doanh thu bán xăng hàng năm tại Mỹ là đến từ các cửa hàng tiện lợi.

Giá Kệ: 

Giá kệ bày ở siêu thị phải tương đối bắt mắt và khoa học. Như vậy hàng hóa bày lên mới dễ trình bày theo từng kệ và gắn giá sản phẩm lên kệ.

Kệ siêu thị chủ yếu gồm kệ đơn và kệ đôi. Kệ đơn thường cao hơn. Đứng áp sát vào tường để các hàng hóa nặng vì có điểm tựa. Kệ đôi đứng ở giữa thấp hơn để khách hàng dễ quan sát sang 2 bên. Kệ đôi thường cao 1.5 mét là đẹp. Lối đi từ 0.7 tới 1.2 mét. Kệ sát tường cao khoảng 1.8 đến 2 mét.

Kết quả hình ảnh cho ke sieu thi

Thanh toán

Đối với siêu thị mini cần có hệ thống phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn và máy đọc mã vạch. Đối với các hàng hóa không có mã vạch. Chủ cửa hàng siêu thị cần mua thêm máy in mã vạch để in chúng ra và dán lên sản phẩm.

Toàn bộ quy trình thanh toán với khách hàng là tự động. Hiện 1 số cửa hàng vì tiết kiệm chi phí nên in mã vạch qua máy in văn phòng. Điều này sẽ gây nhanh hỏng trống in và rất tốn kém.

Khuyến khích mua máy in mã vạch nhiệt. Giá khoảng 2.900.0000 đ. Máy in hóa đơn PRP 085 giá khoảng 2.400.000 đ. trên thị trường có nhiều loại máy nhưng giá rẻ đi kèm với chất lượng rất thấp. Bà con tránh ham rẻ rồi lại thấy bực mình.

An Ninh

Yêu cầu có camera an ninh , cổng từ an ninh báo động , Tủ để đồ cho khách, Bảo vệ trông xe và kiểm soát hóa đơn khi khách ra về (nên có)

Ở Nhật

Nhiều người không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng tiện lợi được cho là thành công nhất trong lịch sử thế giới 7-Eleven. Khởi nguồn là một doanh nghiệp sản xuất nước đá, đến nay chuỗi 7-Eleven đã có mặt tại 17 quốc gia trên toàn thế giới với 56.400 cửa hàng, riêng Nhật Bản có hơn 15.000 cửa hàng.

Được thành lập bởi một nhân viên công ty nước đá Southland ở Dallas có tên John Jefferson Green. John khi đó chuyên đi bán trứng, sữa, bánh mì nhưng do là các thực phẩm tươi và chưa có tủ lạnh nên người ta luôn phải chứa các sản phẩm này trong thùng đá. Nhận thấy khó khăn này, anh đã nảy ra ý tưởng về những cửa hàng đặt ở những vị trí thuận tiện, bán những mặt hàng không để quá lâu nếu không được giữ lạnh.

Sau đó, John đã mua lại công ty sản xuất nước đá và thành lập nên cửa hàng có tên Tote’m Store một phần có ý nghĩa là khách hàng đến mua và mang đi (toted away) tuy nhiên sau đó nó được đổi tên thành 7-Eleven vào năm 1946 khi cửa hàng mới được mở cửa 7h-23h.

Đến mãi năm 1962, nắm bắt được xu hướng mua hàng 24/7 của người tiêu dùng, toàn bộ hệ thống 7-Eleven đã chuyển sang phục vụ 24/7.

07/05/2018 | Lượt xem : 2315

Thiet ke web
Thiet ke web chuan
thiet ke web

CÔNG TY TNHH MEDIA HOÀNG LONG

Hà Nội: P501 - 80 Mễ Trì Hạ - Hà Nội (đối diện Sudico)
Văn phòng Thái Nguyên: 195 Z115 Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên
Văn phòng HCM: tòa nhà 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, HCM
Email: ntsoncntt@gmail.com
HÔNG GỌI XIN TỦ MÁT COCA PEPSI. CHÚNG TÔI KINH DOANH PHẦN MỀM BÁN HÀNG. BÀI VIẾT CHỈ ĐỂ THAM KHẢO.

Liên kết 1

abc

Liên kết 2

dfdfdf

.